" "
บทความ

ที่มาของศึกวันแดงเดือดระหว่าง หงส์แดง และ ปีศาจแดง

ศึกวันแดงเดือดระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ แมนยู เริ่มจากการฝีปากของนักเตะ

การปะทะฝีปากการเชือดฟันกันด้วยอารมณ์หมัดต่อหมัด คำพูดต่อคำพูด ที่ลุกโชน และนี่คือรวมจังหวะความเดือดดาลและเชือดเฉือนกันด้วยฝีปากของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และจะเปิดหัวกันด้วยศึกแดงเดือดที่นรกแตกสุดๆ กับจังหวะดวลฝีปากกันของกัปตันทีมในตำนานกับดาวยิงขวัญชัย ปีศาจแดง ตลอดกาล สตีเว่น เจอร์ราร์ด ดวลปากกับ โรบิน ฟานเพอร์ซี่ นาทีที่ 46

วันนั้นเกิดการปะทะคารมที่กลายเป็นตำนาน โดยมันเริ่มที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด จะปั่นประสาทที่ โรบิน ฟัน แปร์ซี หัวร้อน โรบิน ฟัน แปร์ซี จึงสวนกลับไปว่า ไหนล่ะ เหรียญพรีเมียร์ลีกของมึงกูขอดูหน่อยสิ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ก็ตอกกลับมาว่า กูไม่มีหรอกเหรียญพรีเมียร์ลีก แต่อย่างน้อยกูก็ไม่ย้ายไปอยู่ทีมอริเพื่อคว้าแชมป์ และถามไปอีกว่าไหนล่ะถ้วย ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก มึง แล้วเสียงนกหวีดตอนจบครึ่งแรกก็ดังขึ้น

ทำให้ทั้งคู่แยกย้ายกัน แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้กลายเป็นเหตุการณ์ระดับตำนานของศึกแดงเดือดเชือดเฉือนฟาดฟันด้วยอารมณ์ ในวันนั้นเรียกว่าแดงเดือดของทั้ง 2 ทีมที่เกลียดกันที่สุดตลอดกาล แล้วมาดูเหตุการณ์ที่ 2 เกิดขึ้นไม่นานมานี้ เจอร์ราร์ด กับ เจอร์เก้น คล็อปป์ พร้อมกับสต๊าฟของเขา มันเกิดขึ้นในเกมระหว่าง เชลซี กับ ลิเวอร์พูล จังหวะที่ ลิเวอร์พูล ได้ฟาล์วจากการเข้าสกัดของนักเตะ เชลซี แต่ แฟรงค์ แลมพาร์ด ไม่เห็นด้วย

และเริ่มตะโกนบอกว่า มันไม่ฟาล์ว ทันใดนั้นมีเสียงมาจากซุ้มม้านั่งสำรองฝั่ง ลิเวอร์พูล เสียงของสต๊าฟ ของ ลิเวอร์พูล ตะโกนกลับมาว่า เห็นได้ชัดเลยหละว่ามันฟาร์ว ทำให้เกิดจังหวะเดือดขึ้นมาข้างสนามแบบ แลมพาร์ด เริ่มโมโหแล้วตะโกนด่าออกมาว่า นั่งลงไปเลยพวกมึงอ่ะ มันไม่ฟาล์ว  เจอร์เก้น คล็อปป์ พูดปกป้องลูกน้องทีมตัวเองไปว่า มันไม่ใช่งานของคุณที่จะมาพูดให้ลูกน้องผมนั่งลง มันเป็นงานของผม

ทันใดนั้น แลมพาร์ด สวนต่อทันที ถ้ามันทะลึ่งข้ามเส้นมายุ่งกับกูอีกกูก็ต้องด่ามัน  เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกว่าใจเย็นก่อนพวกและ แลมพาร์ด จึงปิดด้วยประโยคสุดท้ายว่า พวกมึงมันก็แค่ได้แชมป์แค่ครั้งเดียวอย่ามาทำตัวเบ่งอย่ามาทำตัวใหญ่นักเลย และนี่คือบทสนทนาในวันนั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าความเดือดนอกจากนักเตะแล้วข้างสนามก็เดือดไม่แพ้กัน ซึ่งก็ครบทุกรสเลยสำหรับศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อ่านเพิ่มเติม ข่าวฟุตบอล

เรื่องแนะนำ