" "
บทความ

มูบารัค ตั้งเป้าหมายจะต้องพา เรือใบสีฟ้า คว้าถ้วยราวัลให้ได้

มูบารัค จะต้องพิสูจน์ตัวเอง ว่าเขาก็คว้าถ้ารางวัลใหญ่ในแก่ทีมได้

คัลดูน อัล มูบารัค นายใหญ่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาเผยว่า ยังคงไม่ได้คุยกันเรื่องขยายสัญญากับสุดยอดกุนซือ อย่าง โจเซป กวาร์ดิโอล่า ซึ่งก็ถือว่าใจตรงกันกับยอดกุนซือเหมือนกันเพราะเขาก็เคยได้กล่าวไว้เหมือนกันว่าให้ไกล้ถึงวันเวลาหมดสัญญาก่อนค่อยมาคุยเรื่องการต่อสัญญา ซึ่งพวกเขาต่างไม่รีบร้อนในการพูดเรื่องนี้ ในขณะที่ กุนซือจอมเก๋า เหลือสัญญากับ แมนฯ ซิตี้ อีกแค่ใน 1 ปี เพียงเท่านั้น ซึ่งจากสถิติที่ผ่านมา เขาไม่เคยคุมสโมสรใดได้นานเท่ากับคุม แมนฯ ซิตี้ เลย

ซึ่งหลายฝ่ายกำลังมองว่าเขากำลังถูกกดดันในเรื่องของการคว้าแชมป์ ยูฟ่าแชมป์ลีกให้กับทีมให้ได้ ซึ่งในขณะนี้ยังไม่สามารถทำได้เลย ถึงแม้ว่าเขาจะพาทีมคว้าแชมป์ลีกได้ แต่นั่นก็ยังคงไม่พอสำหรับพวกเขา เพราะพวกเขาต่างรอคอยถ้วยที่ยิ่งใหญ่ถ้วยนี้มานาน ซึ่งฤดูกาลหน้า เป๊บ จะต้องพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่าเขานั้น มีความสามารถในการทำฝันให้ เรือใบสีฟ้า คว้าถ้วยยิ่งใหญ่ถ้วยนี้มาครอง ซึ่งถ้าหากเป็นอย่างนั้นจริงๆ การต่อสัญญาของเขาก็ต้องมีราคาเพิ่มขึ้นอีกมากอย่างแน่นอน

ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้นสโมสรจำเป็นจะต้องจ่ายให้คุ้มค่ากับความทุ่มเทของเขาที่ได้ทำเพื่อทีม ถ้าไม่เช่นนั้นอาจมีหลายสโมสรที่ยอมจ่ายเยอะกว่าเพื่อให้เขาเข้ามาเป็นกุนซือก็เป็นได้ ซึ่งนี่เป็นแค่การคาดการณ์เพียงเท่านั้น ซึ่งถ้าถึงวันนั้นจริงๆเขาสามารถคว้าถ้วยหูใหญ่ได้ การเจรจาต้องเป็นไปด้วยความจริงจัง ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายต้องมีให้ความไว้เนื้อเชื่อใจกัน ซึ่งไม่ว่าทีมไหนจะยื่นข้อเสนอมาอย่างไรก็ต้องยืนยันความเป็นตัวของตัวเองที่จะอยู่กับทีม ร่วมไปถึงทีมก็ต้องให้ความจริงใจกับกุนซือด้วย ทั้งในด้านของค่าเหนื่อยที่ต้องตกลงกันให้ได้และลงตัว

อ่านเพิ่มเติม ข่าวฟุตบอล

เรื่องแนะนำ